Phật tử mừng thọ thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nhiều tăng, ni, phật tử đã về chùa Từ Hiếu trong sáng 11/10 để mừng thọ thiền sư Thích Nhất Hạnh nhân dịp thiền sư tròn 93 tuổi.

Khoảng 8h, thiền sư Thích Nhất Hạnh trong bộ áo nâu sòng, đội mũ len ngồi trên xe lăn được đẩy từ thất Lắng Nghe, nơi tịnh dưỡng một năm qua sang thiền đường Trăng Rằm cạnh bên. Thiền sư muốn yên tĩnh nên các phật tử chỉ đứng bên ngoài chắp tay làm lễ từ xa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn trong thiền đường Trăng Rằm sáng 11/10. Ảnh: Võ Thạnh.

Chị Trần Thị Hà (43 tuổi) cho biết, biết hôm nay là ngày tiếp nối của thiền sư Thích Nhất Hạnh nên chị từ TP HCM ra Huế hôm qua để gặp và làm lễ tri ân.

“Tôi đã đến làng Mai ở Thái Lan nhiều lần để tham gia khóa tu do thiền sư Thích Nhất Hạnh tổ chức. Đây là lần đầu tiên thiền sư được đón sinh nhật ngay tại chùa Từ Hiếu sau nhiều năm xa cách. May mắn, sáng nay tôi được nhìn thấy ngài mạnh khỏe, vui vẻ”, chị Hà chia sẻ.

Mừng ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 93 tuổi, các tăng ni đang tu tập ở Diệu Trạm trong chùa Từ Hiếu đã tổ chức văn nghệ, lắp đặt các tiểu cảnh và cùng thiền hành từ Diệu Trạm sang thất Trăng Rằm để tri ân thiền sư.

Đông đảo phật tử chờ trong chùa Từ Hiếu để mừng thiền sư Thích Nhất Hạnh 93 tuổi. Ảnh: Võ Thạnh.

Trước đó, ngày 28/10/2018, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ làng Mai ở Thái Lan về chùa Từ Hiếu tịnh dưỡng. Theo tâm nguyện, thiền sư muốn ở trong tổ đình Từ Hiếu cùng với huynh đệ cho đến ngày viên tịch.

Võ Thạnh

Về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.
Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Năm 1973 khi hiệp định Paris được ký kết, ông bị cấm về Việt Nam và ở lại Pháp từ đó đến nay.
Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire của ông.
Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 70 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *