Về Pagodas

Website www.pagodas.org – là cổng chia sẻ tin tức về chùa chiền tại Việt Nam. Đây là một dự án phục vụ những đạo hữu đam mê Phật Pháp. Hy…

Chuyên mục

Recent Posts

Lễ đúc Đại hồng chung 800kg tại chùa Quán Thế Âm

Ngôi chùa là một biểu tượng tâm linh thiêng liêng của quê hương người dân Việt. Là nơi bảo tồn, giữ gìn những nét văn hóa tinh túy của dân tộc. nói đến ngôi chùa làm cho chúng ta nhớ đến tiếng chuông ngân vang làm cho tâm hồn nhẹ nhàng.

Thật vậy, tiếng chuông chùa đã khắc sâu vào tâm thức bao người.Chuông là pháp khí hiệu lệnh của ngôi chùa, là thông điệp đến với ta để thức tỉnh ta trở về với chánh niệm, xoa dịu nỗi đau thương của muôn loại đang đắm chìm trong bể khổ trầm luân.

“Nghe chuông phiền não tan mây khói
Ý lặng thân an miệng mĩn cười
Hơi thở nương chuông về chánh niệm
Vườn tâm tuệ giác nở muôn hoa”.

Hôm ngày 20 tháng 11 năm Đinh Dậu (01/06/2018) tại chùa Quán Thế Âm – Tp. Đà Lạt đã trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung và hiệp kỵ cố nhị vị khai sơn bổn tự.

Buổi lễ dưới sự chứng minh cầu nguyện của Hòa thượng đạo hiệu Thích Toàn Đức, UV. HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Hòa thượng đạo hiệu Thích Minh Nghĩa, viện chủ Tổ Đình Giác Nguyên Q.4 Tp. HCM; Hòa Thượng Thích Chân Quang, Chứng minh Ban Trị Sự GHPGVN Tp. Đà Lạt cùng Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự, gia tâm chú nguyện.

Được biết, Chùa Quan Thế Âm, một ngôi chùa nhỏ nhắn nằm bên bờ hồ Xuân Hương giữa lòng Tp. Đà Lạt từ khi thành lập đến nay chỉ duy trì sớm tối với Hồng chung 100kg, nay với ước nguyện tiếng chuông vang vọng xa hơn, bổn tự và thiện nam tín nữ phật tử đã phát nguyện đúc Đại Hồng chung nặng 800kg, do cơ sở đúc đồng Đắc An (Nha Trang) thực hiện.

Cùng với lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung, Tăng Ni chúng chùa Quán Thế Âm đã cử hành lễ tưởng niệm húy kỵ nhị vị Ni Sư khai sơn là Ni Sư Thích Nữ Huệ Hạnh và Ni sư Thích Nữ Trí Hạnh.

Sau nghi thức chú nguyện rót đồng đúc chuông, Đại đức trụ trì Thích Tĩnh Tuệ, cùng Ni chúng và đạo tràng Phật tử đã thành kính thiết lễ trai tăng cúng dường dâng lên Chư tôn Đức Tăng Ni.Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *