Hàng nghìn người dân tham gia Đại lễ Phật đản 2022

VTV.vn – Phật tử cả nước hân hoan hướng về Phật đản sau thời gian hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

https://vtv.vn/xa-hoi/hang-nghin-nguoi-dan-tham-gia-dai-le-phat-dan-2022-20220516114433758.htm

Đại lễ Phật đản hay còn gọi là Đại lễ Vesak là một trong những lễ hội văn hóa, tâm linh lớn của phật tử diễn ra vào ngày 15/4 âm lịch hàng năm. Đây là dịp để các tăng, ni và phật tử ôn lại lịch sử của Đức Phật, nhận diện trách nhiệm của mình với xã hội, theo đúng phương châm của đạo Phật “sống tốt đời, đẹp đạo”. Năm nay, Phật tử cả nước hân hoan hướng về Phật đản sau thời gian hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Lễ rước xá lợi Phật, kính mừng Phật đản là một trong nhữn sự kiện quan trọng của Đại lễ Phật đản năm 2022, được tổ chức tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam.

Đoàn rước xá lợi Phật gồm 7 xe hoa, với hơn 3.000 Phật tử hành lễ. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng tất cả đều thành tâm hướng về ngày lễ Đức Phật đản sinh, được ví như hoa Ưu Đàm ngàn năm mới nở một lần.

Hàng nghìn người dân tham gia Đại lễ Phật đản 2022 - Ảnh 1.

Lễ tắm Phật là thời khắc hân hoan đối với sự ra đời của Đức Phật Thích Ca

Tại buổi lễ, một vạn ngọn nến hoa đăng cũng được các bạn trẻ chuẩn bị cho người dân đến để cầu nguyện bình an, may mắn.

Cũng trong đại lễ, hoạt động được mong chờ nhất là lễ tắm Phật. Đây không chỉ là thời khắc hân hoan đối với sự ra đời của Đức Phật Thích Ca, mà cũng là thời khắc để mỗi phật tử liên tưởng tới việc gột rửa thân tâm của bản thân để tìm lại sự thanh tịnh vốn có.

Từ đầu tháng 4 âm lịch, mỗi năm được xem là mùa Phật đản. Vì thế trên cả nước, các chùa và phật tử đều có thể tụng kinh, hành lễ và nhất tâm hướng về Đức Phật; thực hành ăn chay, làm việc thiện và hướng tới những đối tượng yếu thế trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *