Chùa Quan Âm – Đà Lạt

Chùa Quan Âm nổi tiếng ở Đà Lạt vì có cây hoa chuông vàng đầu tiên ở bên cạnh Hồ Xuân Hương. Đến tham quan ngôi chùa du khách có thể làm lễ cầu an, dâng hương cúng Phật và được thầy tặng chữ thư pháp.

Chùa Quan Âm Đà Lạt với nhiều người vẫn còn khá xa lạ vì ít xuất hiện trong các tour du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà chùa Quan Âm vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp bình yên, giản dị vốn có của chốn Phật. Chùa Quan Âm nằm ở Khe Sanh, phường 10, thành phố Đà Lạt. Vị trí gần trung tâm nên du khách có thể đến đây tham quan.

Ngoài ra, du khách còn được khám phá “bộ sưu tập” về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hàng trăm giống hoa khác nhau. Ngoài các giống hoa truyền thống như: Cẩm Tú cầu, Hồng, Hồng Ri, Xác Pháo, Mimosa còn có hàng chục giống hoa mới được du nhập vào Đà Lạt từ 10 năm nay như các loại Cúc, Hồng, Đồng Tiền, Đỗ Quyên, Trà Mi… Ở đây có một khu vườn địa Lan, phong lan khá lớn và thuộc loại đẹp nhất của Đà Lạt.

Địa chỉ: Khe Sanh, Phường 10, thành phố Đà Lạt

Đường đi đến chùa Quan Âm khá dễ dàng và ít tốn thời gian. Lấy hồ Xuân Hương là điểm xuất Phát, bạn di chuyển theo hướng đường Trần Hưng Đạo. Khi gặp ga Đà Lạt thì rẽ phải vào đường Khe Sanh. Đi thêm một đoạn ngắn tầm 3 phút bạn sẽ thấy con đường nhỏ bên phía tay trái. Chùa Quan Âm nằm trong con đường nhỏ này. Từ Hồ Xuân Hương đến chùa bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút đi xe máy.

Từ cổng chùa du khách có thể nghe thấy tiếng chuông chùa vang vọng từ bên trong. Chùa Quan Âm Đà Lạt chào đón du khách bằng khuôn viên xanh mát. Những thảm cỏ xanh, hàng thông cổ thụ tươi tốt mang vẻ đẹp dịu dàng và tràn đầy sức sống. Vào bên trong chùa bạn sẽ như đến với không gian tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào ngoài kia. Vẫn là Đà Lạt, nhưng ở chùa Quan Âm mọi thứ dường như trở nên chậm rãi và bình yên hơn.

Chùa có màu vàng đặc trưng và kiến trúc cổ kính. Từng phía bên ngoài đến vào trong các sảnh lớn nhỏ đều có hoa văn chạm trổ tinh tế. Một trong những điều mà du khách đặc biệt yêu thích khi đến đây đó là hệ thống tượng phật bằng gỗ. Những bức tượng với đủ hình dạng được điêu khắc hoàn toàn bằng gỗ rất công phu và có hồn. Bên cạnh không gian đẹp, thanh tĩnh thì chùa Quan Âm Đà Lạt còn nổi tiếng là ngôi chùa rất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *