Chùa Linh Quy Pháp Ẩn

Chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm trên đỉnh đồi 45, thuộc thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Chùa nằm cách Thành phố Bảo Lộc 21km về phía Nam và cách trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng 140km về phía Tây Nam.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn (hay còn gọi là Am Pháp Ấn) nằm trên một ngọn đồi cao chót vót, xung quanh được bao bọc bởi vườn chè bạt ngàn, tạo nên một không gian xanh mướt như ngọc.

Kiến trúc chùa Linh Quy Pháp Ấn mang đậm chất thiền pha lẫn phong cách Nhật và hài hòa với khung cảnh của núi rừng. Chùa được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và tre, gian thờ không sơn son thiếp vàng, không chạm trổ, các chi tiết trang trí đơn giản, tinh tế và thanh nhã. Chùa Linh Quy Pháp Ấn gồm những công trình như Chánh Điện, Giảng Đường, Quán Chiếu Đường, Thư Viện, Thất Khai Sơn…. trong đó không gian ấn tượng nhất là “Quán Chiếu Đường” – với gian thờ nhìn xuống một sân rộng có 3 cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm được ví như “Cổng trời”. Điểm khác biệt của Chùa Linh Quy Pháp Ấn là không trưng hoa mà chỉ trưng trúc, càng làm cho không gian của chùa thêm thanh tịnh, yên bình.

Đến với ngôi chùa độc đáo và tuyệt đẹp này, bạn có thể tham quan và du ngoạn vẻ đẹp yên bình giữa chốn bồng lai tiên cảnh, chùa Linh Quy Pháp Ấn xứng đáng là một địa điểm du lịch tôn giáo hấp dẫn nhất của tỉnh Lâm Đồng hiện nay.

Đứng trước khung cảnh như cõi tiên của Chùa Linh Quy Pháp Ấn, du khách không thể bỏ qua 2 khoảnh khắc đẹp nhất nơi đây: đó là lúc bình minh lên và lúc hoàng hôn xuống. Trong 2 thời điểm này, các bạn sẽ nhận thấy cảnh vật nơi đây lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết.

Bên cạnh viếng chùa, bạn có thể kết hợp với việc chụp ảnh vào buổi sáng khi màn sương bay nhẹ nhàng qua trước sân chùa, cảnh tượng này không khác mấy so với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những thước phim kiếm hiệp của Trung Quốc mà các bạn vẫn thường xem.

Bạn có thể khám phá những góc máy cực kỳ “ảo diệu” với những tầng mây lướt lẹ qua những đồi núi trập trùng và chắc chắn bạn sẽ muốn thử cái cảm giác thật tuyệt khi đứng giữa “cổng trời” ngắm nhìn và lâng lâng như “lạc bước trên mây, lội về giữa gió”
Vì đường lên chùa hẹp, dốc rất khó đi, nên mọi người chỉ đi bằng xe số, hạn chế sử dụng xe ga hoặc xe côn tay vì sẽ rất khó lên.

Bên cạnh đó chùa là chốn thanh tịnh, nên khi mọi người đến thăm, nên giữ sự trang nghiêm, tránh cười đùa ồn ào làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của chùa.

Để đến được chùa Linh Quy Pháp Ấn, từ thành phố Bảo Lộc bạn chạy thẳng theo đường Trần Phú đến ngã 3 Đại Binh rẻ phải. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), đi ngang qua chợ Lộc Thành, bạn sẽ gặp cầu Đa Trăng, chạy qua cầu, chạy thẳng 1 đoạn gặp ngã 3 rồi rẻ phải gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng gặp ngã tư rẻ phải. Tiếp tục chạy thẳng, rồi rẻ trái theo hướng thôn văn hóa (Thôn 4 – Xã Lộc Thành), qua thôn văn hóa chạy khoảng 2km (nhìn bên tay trái có một con hẻm nhỏ) rẻ trái men theo hướng lên dốc, rồi rẻ trái theo bảng hướng dẫn (Quán Chiếu Đường) là tới Chùa Linh Quy Pháp Ấn.

Tham khảo : http://linhquyphapan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *