Chùa Linh Phong – Đà Lạt

Chùa Linh Phong, hay tên đầy đủ là Chùa sư nữ Linh Phong, là ngôi chùa nằm trên một đồi cao ở số 72 C đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là một nơi thờ Phật được dựng năm 1940, khi đó chỉ lợp tranh, vách bằng ván. Từ năm 1946, nơi thờ tự này được chuyển giao cho sư bà Thích Nữ Từ Hương. Dần từng bước, sư bà Thích Nữ Từ Hương xây dựng nên ngôi chùa như ngày nay.

Chùa Linh Phong Đà Lạt rộng 400m vuông và được chia làm 5 gian theo kiến túc những đình làng của miền Trung. Mái chùa được kép cong trang trí bằng tứ linh, Long, Lân, Quy, Phụng uốn lượn giữa gió núi mây ngàn.

Chính điện đặt một bức tượng A Di Đà cao 1m8 sơn son, thiếp vàng, hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí bằng đồng, phía sau là nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ và bên ngoài là hai dãy nhà dùng làm nơi tiếp khách, sinh hoạt và giảng đường.

Chùa Linh Phong Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi yên tĩnh và không gian luôn mát mẻ, tỉnh lặng. Chìm trong bóng thông xanh mát ấy, lòng người thêm nhẹ nhàng và bớt bao phiền muộn. Vì vậy chùa Linh Phong ngày nay đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn, thu hút phật tử và bạn thập phương đến dân hương lễ Phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *