Chùa Hoa Nghiêm – Lâm Đồng

Chùa Hoa Nghiêm – Lâm Đồng nằm ở lưng chừng cao nguyên Di Linh, cách TP Bảo Lộc 14 km về phía tây bắc, hồ Bảo Lâm thơ mộng nằm nép mình bên thị trấn Lộc Thắng rồi quanh co tưới tắm cho những rẫy trà, cà phê xanh tươi bạt ngàn.

Theo con đường Nguyễn Văn Cừ về huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), ra khỏi nội ô TP Bảo Lộc mênh mang những sườn đồi uốn lượn, phủ rợp màu xanh các loài cây công nghiệp. Chạm chân tới thị trấn Lộc Thắng là thấy hồ Bảo Lâm xanh mát hiện ra trước mắt.

Hồ Bảo Lâm khá rộng, dài và có nhiều nhánh trông như một con sông. Từ trên đồi cao phóng tầm mắt ra xa, một bên là những nương rẫy bao la, xa hơn nữa là những dãy núi xám mờ uốn lượn trập trùng. Một bên là thị trấn nhỏ thanh bình trong màn sương bảng lảng…

Khung cảnh thiên nhiên quanh hồ nhuốm đầy không khí thanh bình, thơ mộng. Khám phá những con đường sạch đẹp và xanh mát ven hồ trong thị trấn Lộc Thắng, xuyên ngang những rẫy trà bạt ngàn nằm ở ngoại ô để tới phía bờ tây mới quý khách ghé thăm chùa Hoa Nghiêm.

Quang cảnh chùa tuyệt đẹp, trong không gian mơ màng buổi bình minh lại càng yên bình đến lạ. Khách vào chánh điện lễ Phật sau đó ngồi trên những hàng ghế đá dưới tán cây ngắm cảnh hồ Bảo Lâm thơ mộng, đón những cơn gió mát lành từ ngoài hồ nhè nhẹ thổi vào. Khi mùa mưa đến, nước dâng lên làm diện tích hồ tăng thêm, rộng lớn hơn vì thế hồ cũng đẹp hơn.

Ngắm hồ Bảo Lâm đẹp nhất là vào những buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Khi đó, lớp sương mù vây phủ khiến mặt hồ và thị trấn Lộc Thắng như bồng bềnh trong sương, lúc ẩn, lúc hiện tựa như chốn bồng lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *